Giải pháp cho việc vận chuyển văn phòng

Bạn có ý định chuyển văn phòng đến địa điểm mới để thuận tiện hơn cho công việc của doanh nghiệp bạn nhưng doanh nghiệp bạn lại có quá nhiều công việc cần phải làm không thể bị trì hoãn quá lâu cho việc chuyển văn phòng. Như vậy, có giải pháp nào mà vừa tiết kiệm thời gian, vừa làm việc hiệu quả? Đó chính là dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của chúng tôi.

giải pháp vận chuyển văn phòng

Chuyên nghiệp với dịch vụ chuyển văn phòng kiến vàng

Chuyển văn phòng trọn gói có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và hết sức chuyên nghiệp, làm việc vô cùng nhiệt tình và tập trung dưới sự giám sát chặt chẽ. Chúng tôi sẽ giúp bạn tiến hành mọi việc để việc chuyển sang văn phòng mới một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhất, lại đảm bảo được tiến độ làm việc của doanh nghiệp bạn. Chuyển văn phòng trọn gói sẽ tiến hành công việc theo một quy trình làm việc chuyên nghiệp và cụ thể như sau:

– Tiếp nhận điện thoại của bạn và ghi lại đầy đủ thông tin của bạn một cách chính xác.

– Cử nhân viên đến văn phòng làm việc của bạn để quan sát khối lượng đồ dùng của văn phòng bạn để đưa ra giải pháp thuận lợi nhất cho việc vận chuyển như: tìm phương tiện vận chuyển có kích thước và trọng tải phù hợp với khối lượng đồ đạc của bạn, tìm quãng đường vận chuyển ngắn nhất để tiết kiệm chi phí cho bạn một cách tối đa.

– Tạo hợp đồng với những cam kết về đền bù và chịu trách nhiệm của chuyển văn phòng trọn gói nếu trong quá trình vận chuyển có xảy ra bất kỳ sai sót hay đồ dùng bị thất thoát, đổ vỡ, hư hỏng.

– Tiến hành phân loại đồ đạc theo từng loại để chọn dụng cụ đóng gói phù hợp, như đồ gỗ hay những đồ thuỷ tinh dễ vỡ thì dùng bao bì mềm để đóng gói nhằm tránh trầy xướt, đổ vỡ,… Sau đó, đánh dấu rõ ràng từng loại đồ dùng theo từng phòng ban, từng cá nhân để tránh nhầm lẫn, xao trộn,…

– Vận chuyển đồ đạc đến địa điểm mới bằng phương tiện chuyên dụng. Tiến hành săp xếp đồ dùng theo yêu cầu của bạn cũng như lắp các trang thiết bị để khi chuyển sang văn phòng mới, bạn có thể vận hành chúng ngay lập tức, doanh nghiệp của bạn sẽ được hoạt động trở lại, không gây mất thời gian, không làm xáo trộn những giấy tờ, khiến công việc của bạn được hoạt động như bình thường.

– Bạn tiến hành kiểm kê lại đồ đạc và vật dụng, nếu không có vấn đề gì thì bạn thanh toán hợp đồng như mức giá đã thoả thuận.

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp như vậy, chuyển văn phòng trọn gói chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng cao nhất.

SHARE
Share